Dồi lươn hấp

  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Thời gian nấu
    60 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    388

VIP Mã số VN101

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 185 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 13.3g
    26.6%
  • Fat 11g
    11%
  • Carbs 6.8g
    2.4%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Lươn làm sạch nhớt, rửa sạch, lột da, bỏ ruột, sát tiêu, muối, hành vào bụng lươn

    Bước 2

    Lọc hết thịt lươn còn dính ở xương, băm nhỏ. Thịt nạc băm nhỏ, 150g còn lại thái chỉ

    Bước 3

    Miến Shirataki cắt khúc ngắn 3cm khoảng một nửa, còn lại cắt khúc dài. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ ½ còn lại thái chỉ

    Bước 4

    Măng khô ngâm nước, rửa sạch, luộc kỹ, thái chỉ. Hành củ ½ băm nhỏ, ½ thái mỏng

    Bước 5

    Dừa già nạo nhỏ hoặc giã nhỏ, cho 150ml vào nước sôi vào bóp vắt kỹ lấy nước, tiếp tục cho nước lần 2 bóp vắt lấy nước. Trộn lẫn 2 lần nước dừa trên với nhau

    Bước 6

    Trộn thịt heo, thịt lươn, nấm, mộc nhĩ, miến, hành (băm nhỏ) với nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu bóp đều

    Bước 7

    Nhồi thịt vào bụng lươn, buộc dây sau đó xếp lươn vào liễn sành sứ dưới đáy có lót lá sả

    Bước 8

    Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, trút thịt, măng, nấm, mộc nhĩ (thái chỉ), miến Shirataki, đảo đều nêm vừa mắm, mì chính rắc phủ lên trên lươn. Đổ nước dừa vào hấp chín 20 phút. Cắt khoanh bày vào đĩa rắc lạc rang giã dập, rau mùi, hạt tiêu

    Bước 9

    Ăn nóng kèm với nước chấm, nước cốt dừa, ớt, tỏi, sả, lạc, mắm, mì chính đun sôi

    Kết luận

    Món lươn có màu vàng nâu. Thơm dậy mùi sả, dừa, nấm, vị ngon, ngọt đậm của thịt, béo ngậy. Lươn nguyên con, không rách, vỡ. Mộc nhĩ, măng giòn, không nát. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây